Menu

Bí quyết khử mùi hôi quần áo khi giặt máy.

Thời tiết mùa xuân mưa phùn, ẩm ướt nhiều khiến quần áo của bạn dễ có mùi hôi. Để quần áo luôn mới mẻ và thơm tho mà không phải phụ thuộc nhiều vào những loại nước tẩy hay nước xả thì bạn hãy tham khảo những mẹo sau.

Thời tiết mùa xuân mưa phùn, ẩm ướt nhiều khiến quần áo của bạn dễ có mùi hôi. Để quần áo luôn mới mẻ và thơm tho mà không phải phụ thuộc nhiều vào những loại nước tẩy hay nước xả thì bạn hãy tham khảo những mẹo sau.

 

Bí quyết khử mùi hôi quần áo khi giặt máy.

Sử dụng giấy nhôm

Thông thường bạn chỉ sử dụng giấy nhôm để nướng đồ ăn. Những thực tế, giấy nhôm ó rất nhiều công dụng khác trong giặt là mà bạn chưa biết.

Giấy nhôm có thể thay các loại bóng giặt để làm mền quần áo. Ngoài ra còn giúp làm giảm lực tĩnh điện khiến các xơ thịt không bám vào quần áo, giúp quần áo sạch như mới.

Bạn chỉ cần mua giấy bạc có bán ở các siêu thịt, sau đó vo thành từng hình tròn như quả bóng. Chỉ cần nắm được trong lòng bàn tay là phù hợp, không nên vo quá to. Khi cho quần áo bẩn vào thì bạn cho cùng những quả bóng giấy nhôm vào. CHo bột giặt hoặc nước giặt vào và giặt như bình thường.

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên để chế độ giặt quá lâu. Nên giặt ở chế độ thông thường với nhiệt độ nước bình thường thì sẽ có kết quả tốt nhất.

Bột Soda kết hợp với hàn the.

Hàn the hay còn gọi là bột Borac khan. Khi giặt quần áo, cho cùng 2 chất tẩy này vào giúp quần áo trắng sáng hơn. Bột soda và hàn the giúp nước mền hơn, quần áo thơm tho hơn.

Một lưu ý là khi sử dụng bột soda và hàn the thường bị vón cục.. Bạn phải đảm bảo bột được nghiền mịn trước khi cho vào máy giặt.

Ngoài ra, dân gian còn có nhiều mẹo để giúp quần áo luôn sạch sẽ và bền màu hơn bằng cách:

Vệ sinh lồng giặt bằng một cốc nước giấm sau đó cho nước nóng vào để vệ sinh những chất tẩy rửa và chất cặn còn sót lại ở trong máy giặt.

Luôn mở nắp máy giặt khi giặt quần áo xong để lồng giặt được khô ráo. Tránh tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây mùi hôi cho  máy giặt.

Luôn để riêng quần áo phai màu và quần áo trắng riêng. Khi giặt quần áo dễ phai màu nên cho 1 thìa muối vào cùng với mẻ giặt.  Ngoài ra, một thao tác quan trọng khi giặt quần áo là phải lộn trái để quần áo được sạch và bền màu hơn.

Không nên sử dụng chế độ giặt nước nóng khi không cần thiết. Bởi 90% năng lượng được sử dụng để làm nóng nước. Trong khi đó, giặt nước nóng sẽ khiến các sợi vải bị co rút và phai màu nhanh hơn.

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn sẽ gặp phải những trục trặc, hư hỏng. Quý khách hàng nhanh tay gọi điện tới các trung tâm bảo hành sửa chữa sau để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội

trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội

trung tâm bảo hành máy giặt sanyo aqua tại hà nội

Tin tức nổi bật