Menu

Sử dụng máy giặt thế nào cho đúng cách

Ngoài việc bạn chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn thì việc sử dụng máy giặt thế nào cho đúng cách, bền và hiệu quả thì cũng là vấn đề đáng quan tâm

1. Không giặt quá trọng lượng của máy giặt quy định

Nếu số lượng quần áo bỏ vào máy vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt thì làm cho máy chạy quá công công suất và hư hỏng một số bộ phận trong máy giặt.Khi quá tải, máy thường kêu to và có thể sẽ dẫn đến việc dừng hoạt động.Ngoài ra còn có thể làm cho quần áo làm rơi ra ngoài lồng giặt và mắc kẹt giữa lồng và khung máy giặt.

2 Dùng bột giặt đủ dùng và vửa phải 

Bên cạnh việc giặt quá tải chúng ta còn phải lưu ý về sử dụng bột giặt vừa đủ dùng nếu quá nhiều bột giặt sẽ khiến quá trình giặt của máy tạo ra nhiều bọt và tràn ra ngoài, hơi ẩm của bọt sẽ len lỏi vào mạnh máy giặt gây ra hỏng mạch và các bộ phận khác.

3.Phân loại kiểm tra quần áo trước khi giặt

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, việc đó không chỉ giúp máy giặt quần áo sạch hơn mà còn bảo vệ lòng máy giặt mà còn tránh được những đồ vật bỏ quên trong túi quần, áo không bị va vào lồng máy giặt và làm hỏng lồng máy giặt...

4. Cần đặt máy giặt cân bằng và ở nơi khô thoáng

Đặt máy ở vị trí không cân bằng sẽ dẫn đến cái lỗi như: nước không cấp vào máy, lồng giặt không cân bằng sẽ khiến máy khi thực hiện trương trình bị kêu to và làm giảm tuổi thọ của máy.

Đặt máy ở nơi khô thoáng giúp cho nước không vào được bo nguồn, vào phím gây hỏng bảng mạnh máy giặt.

5. Giặt ý không phải là tiết kiệm

Bạn giặt ít quần áo không phải là tiết kiệm điện và tiết kiệm nước. Như thế sẽ không giúp quần áo sạch hơn so với bình thường và bạn vẫn có thể mất điện và nước và phải giặt nhiều lần.

Chú ý: Nên nhớ giặt càng nhiều, và chia làm nhiều lần thì sẽ khiến máy giảm tuổi thọ

6. Bảo dưỡng và kiểm tra định kì mát giặt thường xuyên

Việc kiểm tra định kì và bảo dưỡng máy sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy và làm sạch những vết cặn của bột giặt bị bám lại.

Trên đây là những lưu ý, những bí quyết giúp máy giặt của nhà bạn được vận hành tốt hơn. tuổi thọ cao hơn..

Tin tức nổi bật