Menu

8 mẹo tẩy trắng quần áo trong nháy mắt

Chỉ với vài dụng cụ và nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tẩy trắng quần áo mà không cần dùng tới thuốc tẩy.
 
Chỉ với vài dụng cụ và nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tẩy trắng quần áo mà không cần dùng tới thuốc tẩy.
Những chiếc áo sơ mi hay chiếc áo phông trắng tinh đẹp đẽ đã bị bạn vô tình nhuốm bẩn, dính vết mực, son môi hay vết ố sẽ được tẩy sạch một cách đơn giản với những chất tẩy rửa như nước rửa bát, chanh,...
 
8 mẹo tẩy trắng quần áo trong nháy mắt

Dưới đây là 8 mẹo tẩy trắng quần áo đơn giản mà không cần dùng tới thuốc tẩy.

Tẩy bết bẩn trên cổ áo sơ mi:

Những thứ bạn cần là nước rửa bát, dung dịch oxy già và muối nở (baking soda), trộn tất cả vào với nhau theo tỷ lệ 4:2:1 và quét hỗn hợp lên phần cổ áo bị bẩn. Trong trường hợp muốn tẩy trắng cho toàn bộ chiếc áo, chị em chỉ cần hòa tan hỗn hợp này vào 2 lít nước rồi ngâm áo trong vài giờ. Sau đó giặt lại với nước sạch là áo lại trắng tinh như mới.

Tẩy vết máu dây ra gối, chăn

Để tẩy sạch những vết máu dây ra gối hay quần áo, bạn cần sử dụng thêm dung dịch amoniac. Đừng quên đeo găng tay cao su, và đảm bảo phòng thoáng khí trước khi sử dụng chất tẩy này nhé.
Trộn 4 giọt amoniac, một muỗng canh oxy già và 2 lít nước. Để đồ cần làm sạch ngâm trong dung dịch trên khoảng một vài giờ, và cuối cùng giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt.

Dùng bật lửa hoặc phấn “xóa sạch” dầu ăn dính trên áo

Bạn làm bếp mà chẳng may bị vết dầu mỡ bắn lên áo, lúc này chiếc bật lửa sẽ là vị cứu tinh cho chiếc áo trắng của bạn. Đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé.
Nhà có trẻ nhỏ và có sẵn phấn viết bảng, chị em cũng có thể tận dụng phấn chà xát lên vết dầu mỡ trước khi giặt, phấn sẽ giúp hút dầu mỡ, khiến cho việc giặt sạch dễ dàng hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau tẩy trắng quần áo

Cho từ 3-4 viên thuốc giảm đau aspirin vào cùng quần áo bỏ vào máy giặt để các vết bẩn trên quần áo dễ dàng được giặt sạch hơn. 
Tẩy vết son môi bằng bánh mỳ mềm
Để loại bỏ vết son môi hoặc vết bẩn vương trên áo, lấy một miếng bánh mì trắng, cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn. Bạn nên làm điều này ngay sau khi vết bẩn xuất hiện trên quần áo, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.

Dùng nước lau kính tẩy vết mực

Đặt một chiếc khăn ăn dưới vị trí vết mực dây để ngăn phần vải còn lại không bị bẩn. Phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo. Bạn có thể áp dụng vài lần nếu vết mực vẫn còn.

Tẩy vệt ố vàng dưới cánh tay áo

Bạn cần sử dụng boric acid bằng cách trộn một thìa axit boric với nước bôi lên vết bẩn và để nguyên trong 15-20 phút. Hoặc bạn có thể trộn một thìa axit boric với bột/nước giặt và đổ vào trong máy giặt để tẩy sạch tất cả quần áo, và sau đó giặt sạch.

Mọi vết bẩn đều bị “đánh bật” bởi chanh

Một quy tắc nhỏ nếu muốn quần áo được giặt sạch và trắng hoàn toàn kể cả khi giặt tay hay giặt máy, đó là sử dụng chanh. Trước khi giặt quần áo, hãy ngâm chúng vào hỗn hợp gồm nước, vài lát chanh và một muỗng oxy già (có thể có hoặc không).
Nguồn: eva.vn
Trong quá trình sử dụng sẽ không ít lần máy giặt nhà bạn gặp trục trặc hay hư hỏng. Hãy liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành của chúng tôi:
trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội
trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại hà nội
trung tâm bảo hành máy giặt sanyo aqua tại hà nội

Tin liên quan

Tin tức nổi bật