Menu

6 Mẹo giúp máy giặt luôn sạch và bền trong quá trình sử dụng

Một trong những nguyên nhận khiến quần áo giặt không sạch đó chính là chiếc máy giặt bạn sử dụng không được vệ sinh sạch sẽ. Chắc chắn 6 mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vệ sinh máy giặt hàng ngày.
Để máy giặt nhà bạn luôn sạch và bền trong quá trình sử dụng hãy tham khảo ngay 6 mẹo sau đây nhé.
Từ trước tới nay, chúng ta luôn sử dụng máy giặt để làm sạch quầ áo và những đồ dùng khác. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, máy giặt cũng cần được làm sạch và vệ sinh kỹ càng hay không.
Một trong những nguyên nhận khiến quần áo giặt không sạch đó chính là chiếc máy giặt bạn sử dụng không được vệ sinh sạch sẽ. Chắc chắn 6 mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vệ sinh máy giặt hàng ngày.
Dưới đây là 6 mẹo vệ sinh máy giặt sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì sự tiện ích của nó.
 
6 mẹo vệ sinh máy giặt

1. Nhấn nút giặt ngay sau khi cho đồ vào máy giặt.

Việc này sẽ  giúp những vi khuẩn và nấm mốc trong quần áo không tự sinh sôi.

2. Mở máy giặt ngay sau khi giặt xong

Ngay sau khi giặt xong, bạn nên mở máy giawjt để máy được khô ráo và thông thoáng. Tránh âm ướt tạo điều khiển cho vi khuẩn hoặc nấm mốc sinh sôi.

3. Định kỳ hàng tháng phải làm sạch máy giặt.

Một tháng một lần bạn nên vệ sinh masy giặt để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn vướng lại trong máy. Hiện nay trên thị trường có nhiều máy giặt có nhiều chế độ làm sạch nhưng bạn cũng nên tự vệ sinh bằng tay để đảm bảo máy được sạch hoàn toàn ở các bộ phận.

4. Làm sạch bộ lọc

6 mẹo vệ sinh máy giặt
 
Bộ lọc nằm ở đầu vòi máy giặt không chỉ lọc nước bẩn mà còn lọc được vô số bụi bẩn từ quần áo khi xả nước. Do đó, theo định kỳ hàng nawm bạn nên hay bộ lọc mới hoặc làm sạch bộ lọc hàng tháng để tránh tắc nghẽn hệ thống cấp nước cho máy giặt.
Còn đối với những loại máy không có chế độ tự làm sạch, bạn có thể xả đầy nước vào máy giặt rồi ngâm vào đó một lượng nước tẩy, đợi khoảng 20 - 30 phút rồi cài chế độ quay phù hợp là máy sẽ được làm sạch.

5 Làm sạch lông thú cưng trong máy giặt.

Để làm sạch lông thú cưng có trong máy giặt là bạn sử dụng bàn chải sợi mịn để chải một lượt các lông thú cưng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

6. Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Nhiều người mải mê làm vệ sinh bên trong máy giặt nhưng quên mất vỏ ngoài máy giặt ở khu vực bên ngoài. Những bụi bẩn và nước xả cũng là nguyên nhân làm hỏng về mặt của máy. Bạn nên sử dụng vải mền để vệ sinh vỏ ngoài máy giặt thường xuyên.
Khi máy giặt của bạn gặp trục trặc, hãy tìm tới trung tâm bảo hành sau để được tự vấn và hỗ trợ:
trung tâm bảo hành máy giặt sanyo aqua tại hà nội
trung tâm bảo hành máy giặt panasonic tại hà nội

Tin tức nổi bật